ĐẢO MẮT RỒNG - ĐIỂM ĐẾN MỚI HỨA HẸN "ĐÁNH BẬT" NAM DU, LÝ SƠN

www.saigontours.com.vn - Chưa khai thác du lịch, còn rất hoang sơ nên hòn Bái Đông hiện vẫn còn là một cái tên lạ lẫm với các phượt thủ Việt. Tuy nhiên, địa danh được mệnh danh là "Mắt Rồng" này sẽ sớm mở cửa chào đón du khách một ngày không xa.

Đảo Mắt rồng là tên gọi dân gian mà nhiều người dùng để chỉ hòn Bái Đông, một hòn đảo nằm ở phía Nam của vịnh Hạ Long, gần vùng biển tiếp giáp với vịnh Lan Hạ. Điều đặc biệt là đảo chưa hề được phát triển du lịch nên vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ vốn có của mình. Từ trên cao nhìn xuống, đảo Mắt Rồng được bao bọc bởi hai khối núi đá lớn và bãi cát trắng mịn màng trải dài. Tại đây có bãi tắm cát trắng tự nhiên, trải dài 300, 400 mét và đặc biệt là có cảnh quan độc đáo của áng nước hình tròn tuyệt đẹp nằm giữa lòng núi.

Đảo Mắt Rồng có diện tích khoảng 30ha, còn giữ nguyên vẻ hoang sơ.  

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp ở đảo Mắt Rồng xứng đáng để bạn nhất định phải đến một lần trong đời.

Có thể nói đây là địa chỉ còn khá mới mẻ đối với mọi người bởi gần như trước giờ chưa hề có bất kì một thông tin nào về hòn đảo này. Đảo Bái Đông có diện tích khoảng 30ha, còn giữ nguyên vẻ hoang sơ. Cảm nhận đầu tiên khi tới đảo là không gian yên bình. Từ phía ngoài quan sát, Bái Đông có hình dạng cánh cung, được che chắn bởi 2 dãy núi đá lớn, tạo nên vùng biển đảo phẳng lặng, êm đềm. Bái Đông có hệ thực vật, hoa cỏ phong phú, xanh mướt, chạy dọc bãi biển và cả trên vách đá dựng dứng. Điểm nhấn chính của đảo Mắt Rồng chính là áng nước nằm lọt thỏm giữa những dãy núi đá và các cánh rừng nguyên sinh rậm rạp. Màu nước trong xanh như ngọc bích của áng nước làm nó nổi bật hơn hẳn so với hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ khác nhau của vịnh Hạ Long.

Từ lâu, Bái Đông đã được xác định là điểm đến trong tuyến điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long và nằm trong vùng quy hoạch chi tiết bảo tồn Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, nơi này vẫn chỉ được biết đến với kiểu du lịch tự túc

Đặt chân xuống hòn Bái Đông, bạn sẽ cảm nhận được sự êm dịu của cát chạy qua kẽ chân và nước biển trong mát. 

Chèo thuyền kayak để khám phá hệ sinh thái đa dạng trong lòng đảo là một lựa chọn hoàn hảo.

Bên trong đảo có một áng nước trong xanh, chứa đựng cả một hệ sinh thái được cho là đặc sắc nhất vịnh Bắc Bộ. 

Bãi cát Bái Đông thoai thoải, nước xanh ngắt với những con sóng êm đềm nối nhau vỗ bờ.

Trẻ em nô đùa nghịch cát và sóng ở đảo Mắt Rồng. 

Du khách thích thú khi được chiêm ngưỡng toàn cảnh Mắt Rồng.

Hiện tại, Dragon Eyes Island đang hoàn thiện các thủ tục liên quan đến cấp phép tuyến du lịch, tour tham quan khám phá và các dịch vụ kèm theo tại Bái Đông. Dự tính trong tháng 4/2016, dự án sẽ được thẩm định và nhiều khả năng sẽ đón khách trong năm nay. Các công trình phục vụ nhu cầu ăn nghỉ đã được chủ đầu tư tiến hành xây dựng nhưng vẫn chưa đưa vào khai thác. Trong tương lai đảo Mắt rồng sẽ được khai thác du lịch sinh thái kết hợp với các hoạt động thể thao trên biển như chèo thuyền kayak, xuồng bay, thuyền phao, cắm trại dã ngoại, tiệc nướng ngoài trời… Khó khăn lớn nhất là nước ngọt phục vụ du khách. Khi tham quan, các bạn phải tự mang theo đồ ăn, nước uống và tự dọn dẹp vệ sinh khi ra về.

Để ra Bái Đông, từ Cảng tàu Bãi Cháy hay Bến Đoan, chỉ cần khoảng 2g – 2g30 phút tàu chạy và mức giá cũng không cao, chỉ 30.000 đồng/khách. 

Khi tham quan, các bạn phải tự mang theo đồ ăn, nước uống và tự dọn dẹp vệ sinh khi ra về. 

Nếu tìm một không gian riêng tư cho kỳ nghỉ cuối tuần, đảo Mắt Rồng chính là một lựa chọn tuyệt vời…

Phương tiện di chuyển khi du lịch Hạ Long

Nếu các bạn ờ Sài Gòn thì phải di chuyển ra Hà Nội trước khi thực hiện hành trình. Mình có thể tới thẳng Hạ Long nhưng nên tham quan Hà Nội lỡ như chưa biết trước khi tới đây.