Liên hoan Lân – Sư – Rồng lần 1 năm 2016

Saigontours.com.vn - Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, liên hoan Lân – Sư – Rồng Thành phồ Hồ Chí Minh lần 1 năm 2016 sẽ chính thức dược diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) vào lúc 7 giờ 30 đến 21 giờ ngày 30/10.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hoạt động này nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và hướng đến xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến “Thân thiện – hấp dẫn – an toàn” cho du khách. Đồng thời, đây còn dịp tạo ra nhiều sự kiện vui chơi giải trí phục vụ du khách và người dân Thành phố hướng đến việc xây dựng thành một sự kiện văn hóa du lịch thường niên nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Thành phố.

Theo đó, liên hoan lần này các đoàn Lân – Sư – Rồng sẽ tổ chức diễu hành theo 6 cung đường chính như: đường Lê Lợi; Huỳnh Thúc Kháng – Pasteur - Tôn Thất Hiệp; Hồ Tùng Mậu - Huỳnh Thúc Kháng; Hàm Nghi – Hải Triều; Đồng Khởi – Nguyễn Thiệp; Ngô Đức kế. Sau khi kết thúc diễu hành tại 6 cung đường các đoàn sẽ tập kết tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với ý nghĩa văn hóa hội tụ, tinh thần đoàn kết dân tộc chung tay chung sức phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hoan Lân, Sư, Rồng lần này sẽ quy tụ nhiều đội lân nổi tiếng tại Thành Phố Hồ Chí Minh (ảnh internet).

Liên hoan lần này có các hoạt động chính như chương trình biểu diễn Lân – Sư – Rồng từ 9 giờ đến 10 giờ 5 phút và từ 15 giờ 30 đến 16 giờ 50 tại khu vực biểu diễn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Theo đó, những đoàn tham gia biểu diễn là những đoàn lân giàu thành tích của Thành phố như: đoàn Hằng Anh Đường, Hải Nam Hào Quang, Phước Duyên Đường, Khải Uy, Thiên Ưng, Lâm Minh, Thống Nhất, Hùng Dũng Đường, Tâm Hoa Đường, Hải Nam Liên Hữu. Các tiết mục biểu diễn lần này là các tiết mục từng đoạt giải quốc tế, các tiết mục đạt các kỉ lục Việt Nam như: Lân lên Mai Hoa Thung, Nấc thang vượt bậc, Lân mẫu xuất lân nhi….

Khu vực trưng bày Long lân và giao lưu tương tác diễn ra từ 8 giờ đến 21 giờ 30 tại khu vực từ đường Ngô Đức kế đến khu vực đài phun nước giao cắt với đường Mạc Thị Bưởi. Tham quan khu vực này, du khách sẽ được trải nghiệm cản giác múa Lân, đánh trống, làm ông địa, chụp hình với các tiểu cảnh vùng quê…và được nghe giới thiệu về ý nghĩa, nguồn gốc của các loại Long, Lân…

Các hoạt động trò chơi dân gian diễn ra tại khu vực đối diện tòa nhà Timesquare đến đài phun nước đoạn giao cắt với đường Mạc Thị Bưởi. Tại đây du khách được tham gia các trò chơi dân gian mang tính tương tác với người tham gia lễ hội như: đá cầu qua ô, ném vòng, cướp cờ… Hoặc đan xen với các trò chơi dân gian được biểu diễn bởi các đoàn thể thao chuyên nghiệp như tiết mục cờ người của Câu lạc bộ cờ nghệ thuật do võ sư Hồ Tường trình diễn…

Cuối cùng là chương trình nghệ thuật diễn ra tại khu vực đài phun nước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tại đây các tiết mục nghệ thuật đặc sắc sẽ được kết hợp với hiệu ứng của chính đài phun nước để đem lại nhiều tiết mục nghệ thuật ấn tượng cho khán giả tham dự.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên