Team building là gì? Vậy Team building cần thiết cho những tổ chức nào.?

Saigontours.com.vn - Tôi có thể chăc chắn rằng trong số chúng ta ai cũng đã từng một lần thử qua các trò chơi Team Building, nhưng đã có ai hiểu được nó là gì chưa. Rõ ràng đây là một khái niệm mà rất ít người biết đến mặc dù nó diễn ra hàng ngày. Theo như thống kê của một tổ chức phi chính phủ cho rằng hàng năm các doanh nghiệp trên các quốc gia trên toàn thế giới đã bỏ ra hàng ngàn tỷ đô la để phục vụ cho Team Buiding trong doanh nghiệp, trong các đoàn thể hay ngay cả trong các bộ máy chính trị của quốc gia.

Vậy Team Building là gì...?

Để có thể hiểu một cách dễ dàng nhất về khái niệm này chúng ta tạm dịch như sau.

Team: có nghĩa là đội nhóm

Building: có nghĩa là xây dựng

''Team building '' tạm dịch có nghĩa là xây dựng đội nhóm. Vậy xây dựng nhóm là sao? Chúng ta hãy thử hình dung quá trình xây dựng tinh thần đồng đội cũng giống như việc xây dựng một căn nhà. Điều mà bạn cần làm đầu tiên là có một nền móng thật vững chắc trước khi xây dựng nên cả một ngôi nhà. Và khi khung đã nhà đã chắc rồi thì quá trình lắp đặt nội thất, hệ thống điện nước.... sẽ không có gì là khó cả. Việc làm cuối cùng là bạn chỉ cần trang trí thêm một chút là đã có một ngôi nhà hoàn chỉnh rồi.

Trò chơi Team Building

Như vậy, cũng giống như tinh thần đoàn kết của một tập thể là sự gắn kết, mỗi người đều cảm thấy mình là thành viên của nhóm, đều thấy mình có giá trị và quan trọng đối với nhóm. Nếu như trong nhóm có một thành viên cảm thấy mình là người ngoài cuộc hoặc không thể hòa mình vào với các thành viên khác thì nhóm đó sẽ không bao giờ có được một nền tảng vững chắc. Nó có thể hoàn toàn sụp đổ trước khi ai đó có cơ hội sửa chữa mối liên kết này.

Một phương pháp tốt nhất để bắt đầu xây dựng lại một nền móng đó là việc thông qua các trò chơi vận động để giúp mọi người giao tiếp, hiểu nhau hơn và hòa mình vào tập thể. Điều này được các doanh nghiệp coi là then chốt để có một tập thể đoàn kết vững mạnh cùng nhau nhìn về một mục tiêu là xây dựng tập thể nhân viên đoàn kết cùng phát triển công ty đi lên.

Vậy Team building cần thiết cho những tổ chức nào .?

Câu trả lời tôi có thể đưa ra với các bạn là, bất cứ một tổ chức nào có 2 thành viên trở lên đều cần có những hoạt động Team building. Bởi vì tất cả chúng ta đều là con người, mà con người phải có những lúc buồn, vui, giận hơn, có người nọ, người kia... và ắt hẳn sẽ có những mâu thuẫn phát sinh ra trong quá trình làm việc chung với nhau. Vì vậy Team building sẽ xuất hiện với vai trò giúp điều chỉnh, gắn kết của các cá nhân trong một tập thể lại để hướng về một mục đích đã đặt ra và giúp mối quan hệ của nhóm trở nên gắn kết hơn.

Kết quả mà các trò chơi Team building mang lại.

Sẽ giúp cho việc giao tiếp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn đối với các thành viên không quen biết nhau ở trong cùng một tập thể, có thể là cán bộ công nhân viên trong cùng một công ty, có thể là thành viên của một câu lạc bộ, hay cũng có thể là chính các thành viên trong gia đình chúng ta. Khi tham gia vào các trò chơi Team building sẽ giúp các thành viên biết dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo, đưa ra các giải pháp để giải quyết được vấn đề. Xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong một đội.


Liên hệ:
CÔNG TY TNHH DU LỊCH TRUYỀN THÔNG VÀ SỰ KIỆN SÀI GÒN (SAIGON MEDIA TOURS). 
Trụ sở chính: 383 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 08.6292 2525 - Fax: 08.6292 0268 - Email: info@saigontours.com.vn
Website: www.saigontours.com.vn - www.saigonmediatours.com


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên