10 Điều Thú Vị Về Hộ Chiếu Các Nước Mà Bạn Chưa Biết

10 Điều Thú Vị Về Hộ Chiếu Các Nước Mà Bạn Chưa Biết

Nhiều người không biết rằng hộ chiếu các quốc gia trên thế giới đều có một chuẩn nhất định về chiều dài và chiều rộng. Theo đó, chiều dài là 125 mm và rộng khoảng 90 mm và số trang không quá 40.

Phí làm hộ chiếu đắt đỏ nhất là ở Thổ Nhĩ Kỳ với giá 215 bảng (khoảng 7 triệu đồng). Trong khi đó, Vương quốc Swaziland lại có mức phí làm hộ chiếu rẻ nhất 2,5 bảng (khoảng hơn 70 ngàn đồng). 

 

Phần Lan, Anh, Đức, Thụy Điển và Mỹ là những nước có cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới khi công dân của nước này được miễn thị thực ở 174 quốc gia khác trên thế giới.

 

Ở chiều ngược lại, Afghanistan là quốc gia được miễn thị thực ít nhất với chỉ 28 quốc gia.

Có khoảng 150.000 hộ chiếu của Sealand được cấp trên toàn thế giới. Tuy nhiên, toàn bộ số lượng hộ chiếu này đều không được chấp nhận vì Vương quốc nằm giữa Anh và Pháp vẫn chưa được Liên hiệp quốc công nhận độc lập.

Vatican là một quốc gia không có cục xuất nhập cảnh nhưng các công dân của nước này vẫn được cấp hộ chiếu và Đức Giáo Hoàng là người có hộ chiếu số 1.

Theo đánh giá hộ chiếu của Thụy điển là mắc nhất thế giới khi nó có giá chợ đen lên đến 6.000 bảng Anh (tương đương gần 200 triệu đồng). Trong khi công dân ở quốc gia này chỉ mất khoảng 28 bảng Anh (khoảng 900 ngàn đồng) để làm hộ chiếu.

Malaysia là nước đầu tiên phát hành hộ chiếu sinh học Metric. Trong khi đó công dân Canada lại sở hữu những cuốn hộ chiếu có tính năng nhìn thấy bằng tia cực tím.

 Hộ chiếu có tính năng bảo mật cao nhất trên thế giới thuộc về đất nước Nicaraguan với 89 điểm nhận diện. Cuốn sổ này được cho là có mã vạch 2 chiều, hình ảnh 3 chiều, và những hình chìm.

 

 Nữ hoàng Anh là người không cần hộ chiếu vì những chiếc hộ chiếu được làm ra là nhân danh Nữ hoàng.

=========================

Liên hệ tư vấn:
CÔNG TY TNHH DU LỊCH TRUYỀN THÔNG VÀ SỰ KIỆN SÀI GÒN (SAIGON MEDIA TOURS). 
Trụ sở chính: 383 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 08.6292 2525 - Fax: 08.6292 0268 - Email: info@saigontours.com.vn
Website: www.saigontours.com.vn - www.saigonmediatours.com
H
otline: 08 6848 6638

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên